ผู้เขียน หัวข้อ: รับขายฝากที่ดิน Winner Loans รับจำนองบ้านดอก 1.25%  (อ่าน 3 ครั้ง)

ออนไลน์ pramotepra222

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 15673
    • ดูรายละเอียด
รับขายฝากที่ดิน Winner Loans รับจำนองบ้านดอก 1.25%
« เมื่อ: วันที่ 17/03/2019, เวลา 22:26:31 น. »
     การจำนอง หรือ ขายฝาก บ้านหรือคอนโด เป็นธุรกรรมการกู้ยืมเงินที่นิยมแพร่หลาย โดยการจำนอง เป็นธุรกรรมที่นำโฉนดเป็นสินทรัพย์รับประกันการกู้ยืมเงิน และก็การขายฝาก เป็นธุรกรรมที่เปรียบได้เสมือนดั่งการค้าขาย โดยมีตั้งเวลาสำหรับเพื่อการซื้อคืน หรือเรียกว่าเป็นธุรกรรมที่คล้ายรับขายฝากที่ดิน

         
 
คลิ๊กอ่านรายละเอียดได้ที่ รับจำนองบ้าน https://www.winner-loans.com

     การขอวงเงินกับแบงค์ โดยปกติแล้วบางทีอาจจะใช้เวลา มีข้อกำหนด รวมทั้งใช้เอกสารหลายประเภท เป็นต้นว่า รายการเดินบัญชี สลิปค่าจ้างรายเดือน เครดิตบูโร อื่นๆอีกมากมาย ทำให้ไม่อาจจะรองรับความต้องการคนที่เร่งด่วนใช้เงิน หรือขาดบางคุณสมบัติที่จะกู้เงินกับธนาคาร ทำให้คุณลูกค้าที่มีความสำคัญเร่งด่วนในการใช้เงิน ใช้โอกาสในการขายฝาก หรือรับจำนองบ้าน

     เพราะฉะนั้น สิ่งที่ควรพิจารณาก่อนที่จะตัดสินใจคือ
การจำนอง หรือการจำนองบ้าน เป็นธุรกรรมที่มีการเสี่ยงต่ำลงมากยิ่งกว่าโดยข้อบังคับ เนื่องจากเจ้าของยังคงเป็นของผู้จำนองไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลง รวมทั้งค่าธรรมเนียมกรมที่ดินต่ำลงมากยิ่งกว่าวิธีขายฝาก โดยค่าจำนองเท่ากับร้อยละ 1 ของวงเงินจำนอง แต่ขายฝากค่าธรรมเนียมจะเทียบเท่าการซื้อขาย แต่วงเงินจำนองจะต่ำยิ่งกว่าขายฝาก เนื่องจากว่าผู้รับจำนำ(ผู้ให้กู้) มีการเสี่ยงมากยิ่งกว่า เพราะถ้าหากมีการผิดนัดจ่ายตามสัญญา ผู้รับจำนำ(ผู้ให้กู้) ต้องเสียเวลาว่าจ้างทนายฟ้องศาลบังคับคดี รับจำนองที่ดิน

     การขายฝาก หรือวิธีขายฝากบ้าน เป็นธุรกรรมที่โอนกรรมสิทธิ์ของโฉนดไปยังคนรับซื้อฝาก โดยคนขายฝากมีสิทธิ์ซื้อคืนภายในช่วงระยะเวลาตามคำสัญญา หรือสามารถขยายช่วงเวลาได้โดยสูงสุดไม่เกิน 10 ปี โดยระหว่างคำสัญญา ผู้รับซื้อฝากไม่อาจจะขาย โอนกรรมสิทธิ์ หรือจดจำนองโฉนดนี้กับคนอื่นได้ แต่หากคนขายฝาก(ผู้กู้) มิได้มาไถ่คืน หรือต่อสัญญาภายในระบุอายุคำสัญญา บาปสิทธ์จะเป็นของคนรับซื้อฝากโดยสมบูรณ์ ดังนั้น ผู้รับซื้อฝากก็เลยให้วงเงินได้สูงขึ้นยิ่งกว่าการจำนอง เพราะไม่ต้องฟ้องศาลเมื่อครบกำหนดอายุคำสัญญา

     โดยหลักการไตร่ตรองในการเลือกระหว่าง การจำนอง แล้วก็ขายฝากมีดังนี้
จำนวนเงินที่จะต้องใช้ ถ้าหากจำนวนเงินที่จำเป็นต้องใช้ไม่สูง แนวทางการทำจำนองจะช่วยให้อดออมต้นทุนมากกว่า เพราะเหตุว่ามีค่าขนบธรรมเนียมที่กรมที่ดินต่ำยิ่งกว่าวิธีขายฝาก แต่หากมีความจำเป็นจำต้องใช้เงินในวงเงินที่สูง การทำขายฝากก็จะสามารถช่วยให้ได้วงเงินที่สูงกว่าจำนองพอควร นอกนั้น ควรพิเคราะห์วงเงินที่ปรารถนาว่าพวกเราสามารถชำระดอกได้ไหม เป็นต้นว่า สมมติที่วงเงิน 1 ล้านบาท ดอกเบี้ยโดยชอบด้วยกฎหมายจะเท่ากับเดือนละ 12,500 บาท หากพวกเราสามารถผ่อนหนี้ดอกเบี้ยทุกเดือนโดยไม่มีปัญหา และสามารถทยอยใช้คืนเงินต้นได้ ก็จะไม่มีปัญหาอะไรก็ตามตลอดอายุข้อตกลง
 
         

     ค่าธรรมเนียมกรมที่ดิน การจดจำนองค่าธรรมเนียมกรมที่ดินพอๆกับร้อยละ 1 ของวงเงินจำนอง การขายฝาก ค่าธรรมเนียมกรมที่ดินจะเท่ากับการค้าขาย โดยจะมีทั้งปวง 3 รายการ ดังเช่น 1.ค่าธรรมเนียมโอน จำนวนร้อยละสองของราคาประเมิน 2.ภาษีบุคคล 3.ค่าอากรแสตมป์ หรือภาษีธุรกิจเฉพาะ โดยจะเป็นค่าอากรแสตมป์เมื่อครองเกิน 5 ปี หรือมีชื่อในทะเบียนบ้านเกิน 1 ปีขึ้นไป โดยโดยประมาณถ้าเกิดเสียเป็นค่าอากรแสตมป์ ค่าธรรมเนียมจะอยู่ที่ราวๆ 4% ของราคาประเมิน แต่ถ้าเกิดเป็นภาษีธุรกิจเฉพาะ ค่าธรรมเนียมจะราว 7% ของราคาประเมิน รับจำนองบ้าน

      การเลือกผู้รับจำนอง หรือผู้รับซื้อฝาก ควรจะเลือกผู้รับจำนอง หรือรับซื้อฝากที่เป็นมือโปร เพราะเหตุว่านักลงทุนจะย้ำแค่ผลตอบแทนดังที่ตกลงกัน และก็อัตราค่าดอกเบี้ยถูกกฏหมาย จะก่อให้ไม่มีปัญหาเรื่องคำสัญญา สามารถนัดหมายไถ่คืน หรือต่อสัญญาได้ 3-10 วัน ก่อนครบกำหนดอายุคำสัญญา ไม่มีค่าใช้จ่ายสำหรับเพื่อการต่อสัญญา หรือเรียกเก็บอย่างอื่นเพิ่มยกตัวอย่างเช่น ค่าน้ำมันเป็นต้น (นอกจากกรมที่ดิน จะมีค่าจารีตต่อสัญญา 75 บาท) ยิ่งกว่านั้นควรจะพินิจอัตราดอกเบี้ย รวมทั้งค่าปฏิบัติการ หรือค่าปากถุงว่าเป็นยังไง โดยของทาง WinnerLoans พวกเราใช้อัตราค่าดอกเบี้ยโดยชอบด้วยกฎหมาย สัญญาระบุตัวเลขตามจริง และค่าดำเนินการของทาง WinnerLoans จะต่ำเพราะว่าพวกเรารับเองโดยตรงโดยไม่ผ่านคนกลาง รับจำนองที่ดิน
 
         

การเลือกผู้รับจำนอง หรือผู้รับซื้อฝากผิด บางครั้งอาจจะจำเป็นต้องพบกับการจ่ายดอกสูงขึ้นมากยิ่งกว่ากฎหมายระบุ ผู้รับซื้อฝากตุกติก ไม่อาจจะติดต่อเพื่อไถ่คืนได้ (กรณีนี้ คนขายฝากสามารถนำเงินไปวางไว้ที่ที่ทำการบังคับคดีภายในระยะเวลาไถ่คืนได้) หรืออาจจะพบผู้รับซื้อฝากที่ทำข้อตกลงระยะสั้น และไม่ยืดอายุคำสัญญาให้ โดยอ้างเหตุผลใดๆก็ตามที่จะไม่สามารถต่ออายุสัญญาได้ รับขายฝากที่ดิน

         

การทำสัญญา ควรจะทำที่กรมที่ดินโดยมีเจ้าหน้าที่กรมที่ดินจัดการให้ โดยไม่มีการทำข้อตกลงกันเอง หรือข้อตกลงโอนลอยเพิ่มอีก ทาง WinnerLoans พวกเราจะลงวงเงินที่ใช้ตามจริง ไม่บวกดอกหรือผลตอบแทนเข้าไป การจำนอง จะกำหนดอัตราดอกเบี้ย 15% ต่อปี ไม่มีคุณค่าจารีตทุกเดือน การขายฝากบ้าน ลงวงเงินจริง แล้วก็สินไถ่ โดยผลตอบแทนไม่เกิน 15% และไม่มีค่าธรรมเนียมรายเดือน
สี่ข้อสำหรับการตรึกตรองนี้ เป็นข้อควารทราบก่อนตัดสินใจเลือกจำนอง หรือขายฝาก เพื่อให้บ้าน หรือทรัพย์สินของคุณลูกค้าไม่มีอันตราย และก็การยืมเงินโดยแนวทางการขายฝาก หรือจำนองไม่เกิดปัญหาในอนาคต
 
แหล่งที่มา บทความรับจำนองบ้าน https://www.winner-loans.com/2019/02/08/หลักในการเลือกระหว่างจ

Tags : รับขายฝากที่ดิน,รับจำนองบ้าน,รับจำนองที่ดิน