ผู้เขียน หัวข้อ: เลือกซื้ออะไหล่เครื่องซักผ้าและการเอาใจใส่รักษาให้อยู่ได้นาน  (อ่าน 18 ครั้ง)

ออฟไลน์ DrivingGone8

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 13432
    • ดูรายละเอียด
เครื่องซักผ้า นับว่าเป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าที่ดูเหมือนจะทุกบ้านจะต้องมีไว้สำหรับใช้งานกันเป็นอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นบ้านที่มีขนาดใหญ่ หรือแต่งงานใหญ่หรือเล็กขนาดไหนก็ตาม เนื่องจากว่าเครื่องซักผ้า จะเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ซึ่งสามารถช่วยทุ่นเวลา แล้วก็อำนวยความสะดวกสำหรับการดำเนินการ ได้เป็นอย่างมากเลยทีเดียวสำหรับคุณแม่บ้าน และก็ยังรวมทั้งคุณพ่อบ้าน ที่ยังไม่มีครอบครัวตนเอง ก็ยังจึงควรมีเครื่องซักผ้าประจำห้องพัก หรือคอนโดไว้ด้วยเช่นเดียวกันเพราะว่าจะสามารถประหยัดแรงแล้วก็มัธยัสถ์ค่าครองชีพ ได้เป็นอย่างยิ่ง

แน่ๆว่าเครื่องซักผ้า เมื่อมีจำนวนไม่น้อยแล้ว สิ่งหนึ่งที่ตามมานั่นก็คือ เรื่องเกี่ยวกับการเสียหาย หรือมีการผุพังภายหลังจากการใช้งานไปได้ระยะหนึ่ง ซึ่งเป็นเรื่องปกติธรรมดาของเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ ทุกหมวดหมู่อยู่แล้ว หากว่าพวกเรามีความรู้และมีความเข้าใจมีความรู้และมีความเข้าใจ สำหรับการซ่อมแซมอุปกรณ์ไฟฟ้าต่างๆเหล่านี้ได้ ก็จะสามารถทำให้ อดออมค่าใช้สอย สำหรับการซ่อมไปได้เป็นอย่างยิ่ง เพียงแต่เลือกซื้ออะไหล่มาเปลี่ยนเท่านั้น ก็จะสามารถใช้งานได้เสมือนใหม่แล้ว หรือกรณีที่ใครกันแน่มีความรู้ความสามารถด้านช่างมากพอแล้ว กำลังมองหารายได้เสริม ที่สามารถทดแทนเป็นอาชีพหลักได้ในอนาคต การซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ หรือซ่อมเครื่องซักผ้า ก็เป็นอีกหนึ่งธุรกิจ ที่น่าดึงดูดมากเลยทีเดียว ด้วยมูลเหตุที่ได้กล่าวไปแล้วข้างต้นว่า เครื่องซักผ้านั้น เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้า ที่มีอยู่ทุกบ้านเพราะฉะนั้น น่าจะไม่มีใครที่เมื่อมีปัญหาเสียแล้ว จะซื้อใหม่ทันที โดยมากก็จะทำซ่อม เพื่อสามารถใช้งานได้อีกต่อไป ถ้าเกิดคุณรู้จักกรรมวิธีปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมและประเมินราคาซ่อมแซมที่เหมาะสม กับลูกค้าแล้ว ก็จะมีการทำให้ลูกค้าเอามาให้ซ่อม รวมทั้งบอกต่อกันไปเรื่อยๆซึ่งจะทำให้งานรับซ่อมนั้น เกือบจะไม่มีเวลาได้พักกันอย่างยิ่งจริงๆถือได้ว่าเป็นอีกอาชีพหนึ่ง ที่น่าดึงดูดอย่างมากมาย และเนื่องมาจากเครื่องซักผ้า มีระบบระเบียบที่ไม่สลับซับซ้อนมากจนเกินความจำเป็น ไม่ว่าใครก็ตามสามารถศึกษาแล้วก็สามารถเรียนรู้กรรมวิธีการซ่อม เครื่องซักผ้าได้อย่างไม่ต้องสงสัย

โดยธรรมดาจำนวนมากสำคัญๆแล้ว เครื่องซักผ้านั้นจะแบ่งเป็น 3 ลักษณะร่วมกัน แล้วก็อะไหล่ส่วนต่างๆก็จะใกล้เคียงกัน อย่างเช่น ถุงกรองเครื่องซักผ้า, ท่อน้ำทิ้ง, สายน้ำเข้าเครื่องซักผ้า ซึ่งก็คือเครื่องซักผ้าแบบทั่วไปที่เป็นแบบลักษณะ 2 ถัง เป็นมีถังแยกแบบถังซัก แล้วก็อีกรอบหนึ่งเป็นถังสลัดแห้ง เครื่องซักผ้าลักษณะนี้จะเป็นที่นิยมในระดับนึง เพราะเหตุว่ามีน้ำหนักค่อย ราคาถูก รวมทั้งมีการแยกระหว่างถังซัก กับถังปั่นแห้งอย่างแจ่มแจ้ง จุดเด่นนั่นก็คือ เรื่องของราคาที่ไม่แพง รวมทั้งซ่อมดูแลไม่ยาก และยังโยกย้ายได้ง่ายด้วย เหตุเพราะน้ำหนักไม่หนักมากเกินไป แม้กระนั้นข้อบกพร่องซึ่งก็คือ เรื่องของการที่ไม่เป็นระบบอัตโนมัติทั้งหมดทั้งปวง เพราะเหตุว่าเมื่อซักเสร็จแล้ว ทำย้ายผ้าจากถังซักไปยังถังปั่นแห้ง ด้วยมือนั่นเอง จุดนี้บางครั้งอาจจะเป็นจุดที่หลายท่านรังเกียจ ในเรื่องของลักษณะเครื่องซักผ้าจำพวกนี้ ส่วนอีกชนิดหนึ่งก็คือ เรื่องของเครื่องซักผ้า ฝาบนแบบอัตโนมัติ ที่จะเป็นประเภทลักษณะที่คนนิยมใช้เยอะที่สุด บางคราวก็จะเรียกว่าเป็นเครื่องซักผ้าถังเดียว ซึ่งเป็นลักษณะเครื่องซักผ้าอัตโนมัติฝาบน ที่มีการเปิดด้านบน เพื่อนำผ้าใส่ลงมาข้างล่าง เครื่องซักผ้าลักษณะนี้ได้รับความนิยมมหาศาล เพราะว่าราคาไม่สูงกระทั่งเกินความจำเป็น และสะดวกสบายสำหรับการใช้งาน ไม่รับประทานพื้นที่มากจึงทำให้มีคนนิยมใช้อย่างมากมาย เช่นกันและยังมีความสบายสบาย เนื่องมาจากเมื่อใส่ผ้าเข้าแล้วกดโปรแกรม ก็จะดำเนินการจนสำเร็จกระบวนการทั้งสิ้น คุณแค่นำผ้าออกมาตาก ก็สามารถใช้งานได้เลย อะไหล่ต่างๆไม่ว่าจะเป็นท่อน้ำทิ้งเครื่องซักผ้า, ถุงกรองเครื่องซักผ้า หรือ สายน้ำเข้าเครื่องซักผ้า ก็จะใช้งานร่วมกันได้ ชนิดสุดท้ายที่มีการใช้กันอยู่เหมือนกัน แต่ว่าบางครั้งอาจจะลดลงไปหน่อย ซึ่งก็คือเรื่องของเครื่องซักผ้าฝาหน้าปัจจัยที่คนนิยมใช้ เครื่องซักผ้าฝาบนหลักๆมันก็คือ เรื่องของราคาที่เครื่องซักผ้าฝาหน้า จะราคาแพงแพงกว่าเครื่องซักผ้าฝาบน ด้วยลักษณะการทำงานรวมทั้งรูปลักษณ์ต่างๆนั้น ทำให้เครื่องซักผ้าฝาหน้า แพงที่แพงกว่าแล้วก็เวลาเดียวกัน เครื่องซักผ้าฝาหน้านั้นก็มีน้ำหนักที่มากกว่าเยอะแยะ จึงไม่สบายในการเปลี่ยนที่ ไปที่ต่างๆเยอะแค่ไหน เพราะน้ำหนักมากมายนั้นเอง ส่วนวิธีสำหรับซักผ้าสะอาดหรือใช้น้ำน้อยมากต่างกันนั้น บางครั้งอาจจะเป็นการบอกต่อกันมา โดยที่ยังมิได้รับสิ่งพิสูจน์อย่างแน่นอนเยอะแค่ไหน ด้วยเหตุว่าในตอนนี้ เทคโนโลยีต่างๆทำให้เครื่องซักผ้าฝาบน ก็สามารถซักผ้าได้สะอาดไม่แพ้เครื่องซักผ้าฝาหน้าสิ่งเดียวกัน

ขอบคุณบทความจาก : http://www.songthamelec.com/category/125/อะไหล่เครื่องซักผ้า/ถุงกรองเครื่องซักผ้า-ผ้ากรอง

Tags : ถุงกรองเครื่องซักผ้า,ผ้ากรองเครื่องซักผ้า,ถุงกรองเครื่องซักผ้า lg