ผู้เขียน หัวข้อ: บริการให้เช่าทีวี บริษัท Workgroup พร้อมให้บริการกับทุกท่านนะค่ะ  (อ่าน 5 ครั้ง)

ออฟไลน์ ManUThai2017

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 20279
    • ดูรายละเอียด
บ.เวิร์คกรุ๊ป เทค บริการให้เช่าทีวี/ Notebook / LED-TV / Projector / Touchscreen / Video Wall / Signage Digital / ตู้คีออส และก็อื่นๆ บริษัทเวิร์คกรุ๊ป เทค บริการให้เช่าคอมพิวเตอร์ / Notebook / LED-TV / Projector / Touchscreen / Video Wall / Signage Digital / ตู้คีออส แล้วก็อื่นๆ
 
ทีมงานที่มีประสบการณ์คอยให้บริการเช่าทีวี มีอุปกรณ์ที่มีคุณภาพ มีระบบระเบียบการตรวจเช็คเครื่องไม้เครื่องมือให้พร้อมบริการอยู่เสมอ ให้บริการด้วยความตั้ง ส่วนตัวสำหรับเรา ประสบการณ์ของลูกค้า เป็นสิ่งจำเป็นที่สุด

 - ให้บริการมาแล้วตรงเวลา 11 ปี มีทีมงานที่มีประสบการณ์รอให้บริการ
 - มากยิ่งกว่า 3,000 บริษัทรวมทั้งหน่วยงาน ที่ไว้ใจใช้บริการพวกเรา
 - มีระบบการตรวจเช็คเครื่องมือให้พร้อมบริการอยู่เสมอ
 - ให้บริการด้วยความตั้งใจ สำหรับเรา ประสบการณ์ของลูกค้า เป็นสิ่งจำเป็นที่สุด
 
พอใจบริการติดต่อพวกเรา เวิร์คกรุ๊ป คลิ๊กที่มองเพิ่มอีกได้เลยนะครับ

โทรติดต่อเรา : 080-075-3399 , 062-983-5599
email : team@work2007.com
Line@ : https://line.me/R/ti/p/%40workgroup
Facebook : https://www.facebook.com/workgroup2550
Website : http://www.workgrouptech.com
 

 
จอโน๊ตบุ๊คขนาดใด ที่เหมาะสมกับการใช้แรงงานมากมายของคุณที่สุด ?

     - โน๊ตบุ๊คขนาด 14.0 นิ้ว -
เมื่อกล่าวถึงโน๊ตบุ๊คขนาด 14 นิ้ว นั้น สิ่งแรกที่หลายๆคนต่างคิดถึงเป็นขั้นตอนแรกเลยก็คือ “ความสบายสบายสำหรับเพื่อการนำเอา” เพราะด้วยขนาดจอแล้วก็รูปร่างเครื่องที่แพงตั้งแต่ หนึ่งหมื่นต้นๆไปจนถึง สามหมื่นปลายๆในบางรุ่น ขนาด 14 นิ้วมักจะยกจุดแข็งในเรื่องของน้ำหนักตัวเครื่อง โดยชอบอยู่ที่ราวๆ2 กิโล รวมเม้าส์ อแดปเตอร์ชาร์จกางทด้วยก็ประมาณ2.4 กก. ซึ่งนับว่าเข้าขั้นที่เบา แล้วก็นำเอาสบาย นอกจากจะเป็นรุ่นที่เป็นจำพวก Ultrabook เน้นบางเบา น้ำหนักตัวเครื่องราวๆ1.6 กิโล ถือมือเดียวแบบชิวๆได้สบาย เมื่อพวกเราเอ๋ยถึงจุดบกพร่องของขนาด 14 นิ้ว ส่วนมากหากป็นโน๊ตบุ๊คที่ราคาแพงตั้งแต่หมื่นต้นๆไปจนกระทั่งสองหมื่นกว่าๆชอบได้สเปคที่ไม่ค่อยสูงเท่าไรนัก จะเน้นไปทางใชัพลังงานน้อยลงอย่าง CPU รหัส U ที่เหมาะกับการใช้แรงงานเอกสาร เล่นเว็บไซต์ทั่วๆไป รับประทานพลังงานต่ำ ใช้งานนอกสถานที่ได้แบบชิวๆโดยไม่ต้องกลัวว่าแบทจะหมดไว แต่ด้วยความเป็นจอขนาดเล็กนั้น ผู้ผลิตชอบใส่จอที่มีความละเอียดเพียง HD 720p (1366×768) มาให้เพียงแค่นั้น หากว่ากันตามตรงเลยเป็นเช่าคอมพิวเตอร์ ความละเอียดเพียงเท่านี้เมื่อเทียบกับขนาดจอ นับว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ “พอยอมรับได้” แต่รายละเอียดของภาพแล้วก็ตัวหนังสือจะไม่ได้คมมาก ทำให้พิกเซลที่อัดแน่นบนจอขนาด 14 นิ้ว เมื่อคำนวนกับระยะห่างของสายตากับตัวเครื่องที่พอดิบพอดี จะมีเพียงแค่ 112 พิกเซล/ตารางนิ้ว หรือ 112 ppi (ที่ระยะสายตาห่างจากตัวเครื่อง 35.56 cm) นอกเหนือจากจอ HD 720p แล้ว โดยมากจะยังมาพร้อมกับพาเนลจอ TN ที่จะต้องบอกว่าเป็นตัวการที่ทำให้เราจำเป็นต้องเพ่งสายตาหนักเข้าไปอีก จากที่พวกเราเก็บข้อมูลผู้ใช้งานแบบอย่างคร่าวๆไซส์ 14 นิ้ว เป็นรุ่นที่มีผู้ใช้สูงที่สุด รวมทั้งส่วนใหญ่ใช้งานด้านแต่งภาพสูงที่สุด! โดยเฉพาะอย่างยิ่งพวกเหล่าช่างถ่ายภาพที่มีความรู้สึกว่าซื้อเครื่องมาเพื่อใช้ไปรับงานแต่งภาพนอกสถานที่บางครั้งบางคราว จะต้องเลยบอก คุณพลาดแล้ว! แต่ว่าส่วนตัวคนเขียนไม่ค่อยชอบขนาด 14 นิ้ว ด้วยเหตุว่าการตัด Numpad ออกไปนี่ล่ะ หากคนใดกันสถานที่ทำงานด้านเอกสารจะเริ่มเข้าใจว่า Numpad นับว่าเป็นอะไรที่สำคัญจริงๆ เช่าคอมพิวเตอร์
 
     - โน๊ตบุ๊คขนาด 15.6 นิ้ว -
นับว่าเป็นไซส์ที่กำลังฮิตในตอนนี้ เช่าคอมพิวเตอร์ผู้สร้างนานัปการแบรนด์กำลังแข่งขันเพื่อแย่งชิงตลาดจอ 15.6 นิ้วเป็นหลัก เพราะเหตุว่าเป็นขนาดหน้าจอที่มีระยะเวลาสายตากำลังดี น้ำหนักตัวเครื่องเพิ่มขึ้นมาราวๆ400 กรัม ยังไม่นับว่าใหญ่เทอะทะหรือหนักมากเกินจนรู้สึกได้ แต่จะต้องเห็นด้วยว่าหลายๆคนก็ไม่ค่อยปลาบปลื้มกับน้ำหนักที่เพิ่มมาเกือบครึ่งโลเท่าไรนัก และก็ในบางรุ่นอย่างซีปรี่ยส์ Gaming เองก็มิได้เน้นย้ำความบางเบาอะไร ทำให้บางรุ่นน้ำหนักเพิ่มขึ้นไปถึง 2.7 – 3 กิโลกรัม แม้กระนั้นด้วยขนาดจอแสดงผลที่ใหญ่ขึ้น ทำให้มีพื้นที่ตัวเครื่องมากขึ้นตาม คีย์บอร์ดเป็นแบบ Full-sized ทำให้การพิมพ์สัมผัสถูกต้องแม่นยำเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ พร้อมปุ่ม Numpad ทางด้านขวาเพิ่มความสบายสบาย โดยราคาเริ่มต้นของหน้าจอ 15.6 นิ้ว จะมีตั้งแต่ หมื่นปลายๆไปจนกระทั่งเกือบจะแสน ต้องเรียกว่าเป็นไซส์ที่ได้รับความนิยมจริงๆโดยเฉพาะอย่างยิ่งเหล่าเกมเมอร์ที่อยากโน๊ตบุคใช้เล่นเกมที่สามารถพกพาไปได้ทุกแห่งโดยที่มีน้ำหนักไม่มากจนเกินไป รวมเม้าส์แล้วก็อแดปเตอร์ชาร์จแบทด้วยก็ราวๆ3 กิโล ความละเอียดที่สมควรสำหรับหน้าจอ 15.6 นิ้วนั้น ต้องเป็นแบบ Full HD 1080p (1920×1080) เพียงแค่นั้น เนื่องด้วยมีเรื่องมีราวของระยะสายตาการใช้งานที่จริงจริง ทำให้จอจะมี 141 พิกเซล/ตารางนิ้ว (ppi) ซึ่งถือว่าเป็นระยะที่ยอดเยี่ยม รวมทั้งเป็นระยะที่พวกเรามองไม่เห็นเม็ดพิกเซลแล้ว หรือที่เรียกกันว่า Retina ที่สำคัญยังเป็นขนาดที่มีให้เลือกความละเอียดหน้าจอที่มากมายแบบ เริ่มตั้งแต่ HD 720p (1366×768), Full HD 1080p (1920×1080) ไปจนกระทั่ง 4K (3840×2160) ด้านสเปคการใช้แรงงานนั้น นับว่านานาประการมากมาย มีตั้งแต่ว่ารุ่นสเปคกลางๆย้ำใช้งานเบาๆอย่างงานสถานที่ทำงานหรือใช้แต่งรูปอย่างพวก Ultrabook ไปจนถึงรุ่นเสปคโหดจัดเต็มอย่างพวก Gaming Notebook ที่ตัวท็อปเวลานี้อย่างพวก Asus ROG Zephyrus GX501 หรือ Acer Triton 700 ราคาเฉียดแสนบาท ก็เป็นรุ่นที่ย้ำตลาดจอ 15.6 นิ้ว ทั้งนั้น ก็เลยนับได้ว่าเป็นขนาดโน๊ตบุ๊คที่เป็นลูกผสมระหว่างความสบายสำหรับการนำเอา และก็พื้นที่ภายในที่อัดแน่นความแรงได้อย่างเต็มที่เช่าnotebook
 
     - โน๊ตบุ๊คขนาด 17.3 นิ้ว -
มาถึงพี่ใหญ่ของพวกเรากับไซส์ 17.3 นิ้ว ที่ส่วนใหญ่มักจะเป็นโน๊ตบุ๊คในซีรียส์ Gaming เสียมากกว่า ตอบปัญหาสำหรับผู้ที่ปรารถนาเครื่องที่มีสเปคภายในจัดเต็ม และเน้นย้ำหน้าจอใหญ่สบายตามากที่สุด มีพื้นที่แสดงผลลัพธ์เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เมื่อขนาดตัวเครื่องใหญ่ ด้านในตัวเครื่องก็เลยมีพื้นที่เพิ่มขึ้น ทำให้การระบายความร้อนดีมากกว่าเครื่องที่เล็กแล้วก็บาง (นอกเหนือจากรุ่นที่เน้นบางเบาอย่างพวก MSI GS Series) แม้กระนั้นด้วยขนาดหน้าจอที่ใหญ่ขึ้น ทำให้ขนาดตัวเครื่องรวมทั้งน้ำหนักเพิ่มตามขึ้นมาราวๆ2.7 – 3.7 กิโล หรือที่เรียกกันว่าเป็นโน๊ตบุ๊คประเภท Desktop Replacement ครึ่งใช้งานนำเอา ครึ่งหนึ่งวางจัดโต๊ะแบบถาวร แม้กระนั้นมีความคิดว่าผู้ที่ซื้อไซส์ยักษ์ขนาดนี้มาอาจไม่คิดจะแบกนำพาไปไหนเป็นประจำแน่นอนเช่าทีวี (เพียงแค่แบกเป้ใส่ของรวมๆไม่ถึง 3 โล ก็ข้างหลังแทบหักแล้วล่ะ XD ) จุดเด่นหลักๆก็คงจะเป็นหน้าจอขนาดใหญ่ที่สบายตามากขึ้น โดยยิ่งไปกว่านั้นรูปร่าง 16:9 ที่เป็นสัดส่วนที่เหมาะสมกับขนาด 17.3 นิ้ว เนื่องจากว่าขนาดที่ใหญ่ขึ้น 1.7 นิ้ว จะเป็นความกว้างในแนวยาวของจำสำหรับแสดงผลมากยิ่งกว่า ก็เลยเหมาะกับการดูหนัง เล่นเกม ที่เต็มตากว่า ครบอรรถรสเยอะขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งส่วนมากรุ่นที่มีขายอยู่ในตลาดในตอนนี้จะเป็นความละเอียดแบบ Full HD 1080p (1920×1080) ทำให้ระยะสายตายังคงไม่มีความต่างกับขนาด 15.6 นิ้ว แต่เมื่อวัดความหนาแน่นของพิกเซลบนขนาด 17.3 ก็จะอยู่ที่ราวๆ127 พิกเซล/ตารางนิ้ว (ppi) เว้นเสียแต่ตัวท็อปที่ความละเอียด 4K (3840×2160) ก็จะเพิ่มมาเป็น 255 พิกเซล/ตารางนิ้ว ดังนี้ก็ขึ้นกับความพอใจและเงินในกระเป๋าของแต่ละคนแล้วล่ะครับ
 

 
สรุปเลยละกันนะจ๊ะ จากจุดเด่น/ข้อตำหนิทั้งปวงของโน๊ตบุ๊คทั้ง 3 ขนาด นั้น ที่พวกเราเรียบเรียงมาข้างต้นนั้น เราขอเสนอแนะโน๊ตบุคที่เหมาะสมกับการใช้แรงงานสูงที่สุดเป็น ขนาด 15.6 นิ้ว เนื่องจากขนาดนำพาที่กำลังพอดี ในบางรุ่นก็ไม่หนา หรือหนักเหลือเกิน ขนาดหน้าจอเทียบกับระยะสายตาแล้วนับว่าเยี่ยมที่สุด เพราะเหตุว่าเป็นระยะที่มองไม่เห็นเม็ดพิกเซลแล้ว ส่วนสเปคเครื่องก็มีหลากหลายรุ่นให้เลือกตามแต่งบประมาณ และในหลายๆรุ่นที่ใช้หน้าจอ Full HD นั้นยังสามารถรองรับการอัพเกรดหน้าจอ IPS ในอนาคตได้อีกด้วย ซึ่งถือได้ว่าตัวเลือกใหม่ที่สำคัญไม่แพ้การเลือกสเปคต่างๆอย่างยิ่งจริงๆ เพราะเหตุว่าหน้าจอแสดงผลลัพธ์นั้นเป็น 1 ในหัวใจสำคัญของการใช้งานที่เราควรต้องใช้มองดูตลอดระยะเวลา มันจะดีมากยิ่งกว่ามั้ยถ้าหากว่าเรายังไม่เคยทราบสึกพอใจกับจำสำหรับแสดงผลเดิมๆแล้วเราสามารถเปลี่ยนแปลงมันได้เลยโดยทันที แต่ว่ากับสเปคอื่นๆที่เราซื้อมาแล้วจำต้องใช้มันไปตลอดอายุขัยของมัน เช่าทีวี

เครดิตบทความจาก : http://www.workgrouptech.com

Tags : เช่าnotebook