ผู้เขียน หัวข้อ: เทียนหอมมีแบบไหนบ้าง  (อ่าน 72 ครั้ง)

ออฟไลน์ ppumipat02

 • Sr. Member
 • ****
 • กระทู้: 304
  • ดูรายละเอียด
เทียนหอมมีแบบไหนบ้าง
« เมื่อ: วันที่ 06/09/2018, เวลา 06:43:04 น. »
เทียนหอมที่เรานั้นสามารถประสบพบเห็นได้ทั่วไปตามตลาด มีล้นหลามหลายแบบ นอกเหนือจากที่จะแยกเป็นชนิดและประเภทของการใช้แรงงานและจากนั้นก็ยังแยกตามสีและก็กลิ่นอีกตั้งถ้าเกิด สีของเทียนแต่ละสีก็มีความหมายแตกต่างกันออกไปอีก เทียนหอมที่ได้รับความนิยมในตลาดโลกและก็เมืองไทย นั้นสามารถแบ่งหลักๆได้ราว 7 ชนิดซึ่งก็คือ..
 


 • เทียนหอมในแก้ว (Container , Jar Candle) เป็นเทียนหอมอีกชนิดที่นิยมให้กันรวมทั้งเป็นของแต่งบ้านที่ดี ด้วยเหตุว่าสบาย สามารถจุดที่ไหนก็ได้ สวยงามด้วย ที่สำคัญ เทียนหอมในแก้วนี้เป็นเทียนซึ่งสามารถจุดได้นานที่สุดด้วยเหตุว่าไม่มีน้ำตาเทียนไหลจากเทียนดังเทียนแบบอย่างอื่นๆ
  เทียนหนไลท์ ( Tealight Candle) เป็นเทียนอีกชนิดที่ เรียกว่ามีขนาดเล็กที่สุดเลยก็ว่าได่้เพราะว่ามีขนาดเพียงแค่ 1.5 x 0.5 นิ้วแค่นั้น นิยมใช้จุดกันตามจังหวะทั่วไป แม้กระทั้งร้านอาหารก็นิยมนำมาใช้สำหรับเพื่อการเสริฟ เพราะเป็นเทียนที่สามารถจุดได้ง่าย และก็พกพาได้สะดวก
   
   



 • เทียนหอมก้อนกลม (Pillar Candle) เป็นเทียนหอมประเภทที่น่าสนใจมาก เพราะเหตุว่าสามารถตั้งวางกับพื้นได้เลยโดยไม่จำเป็นที่จะต้องใช้เชิงเทียน มีลักษณะเป็นทรงกลับ ขนาดส่วนใหญ่ที่ได้รับความนิยมจะมีเส้นผ้าศูนย์กลาง 3 นิ้ว รวมทั้งมีความสูงไม่เหมือนกันไปตามลำดับเฉลี่ย 3-8 นิ้ว แล้วก็อาจมีรูปทรงประเภทอื่นด้วย
 • เทียนหอมแบบแท่ง[/url][/i] ( Taper Candle) เป็นเทียนหอมอีกประเภทที่เราสามารถเจอกันได้บ่อยครั้งมีทรงเรียวยาวความสูงส่วนมากจะอยู่ที่ 6 - 18 นิ้ว เทียนหอมชนิดนี้ จะนิยมจุดกันบนโต๊ะอาหาร และที่สำคัญจำต้องตั้งเชิงเทียนก่อนด้วย เพราะตัวเทียนเองนั้นมัทรงเรียวยาว ทำให้ไม่อาจจะทรงตัวเองได้แบบเทียนหอมก้อนกลม
  เทียนดอกไม้,เทียนกุหลาบ (Flower Candle) เป็นเทียนหอมรูปทรงดอกไม้โดยมากแล้วจะเป็นงานแนว Handmade แทบทั้งหมด โดยจะขึ้นรูปและก็ปั้นเป็นดอกไม้ยอดนิยมต่างๆยิ่งกว่านั้นเทียนดอกไม้สามารถลอยน้ำแล้วจุดไฟได้ ซึ่งนับได้ว่าเป็นเทียนอีกประเภทนึงที่นิยมกันมากมายในประเทศไทย
   



 • เทียนเจล (Candle Gle) เป็นเทียนจำพวกโปร่งใส จำนวนมากแล้วนั้นทำมาจากน้ำมันสังเคราะห์ หรือสารอื่นๆได้แก่ ไฮโดรคาร์บอน โดยปกตินั้นจะนิยมใส่กันในแก้วรวมทั้งภาชนะที่โปร่งใส
 • เทียนหอมพิธีกรรม (Votive Candle) เทียนหอมชนิดนี้ส่วนใหญ่แล้วจะมีลักษณะเป็นทรงกระบอกเล็กขนาดความสูงจะอยู่ที่ 2-. นิ้ว เป็นเทียนที่มักจะใช้กันในพิธีกรรมทางศาสนาเป็นต้นว่าการสวดภาวนา หรือการอธิฐาน มักใช้จุดในแก้วหรือถ้วย

   

  Tags : เทียนหอมในแก้ว