ผู้เขียน หัวข้อ: การใช้น้ำมันนวดอย่างไรให้ตรงจุด  (อ่าน 26 ครั้ง)

ออฟไลน์ far1122

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 483
    • ดูรายละเอียด
การใช้น้ำมันนวดอย่างไรให้ตรงจุด
« เมื่อ: วันที่ 14/07/2018, เวลา 15:31:57 น. »

การใช้น้ำมันนวดให้ถูกจุด
นวดหัว


ลดอาการปวดหัวไมเกรน


          น้ำมันนวดสามารถใช้สำหรับคนที่เคยทรมานจากลักษณะของการปวดหัวไมเกรนอยู่บ่อยมาก หมอก็ได้เสนอแนะให้ลองไปนวดบำบัดสุขภาพดูบ้าง เนื่องจากจากผลการศึกษาเรียนรู้ของมหาวิทยาลัยโอ๊คแลนด์ ประเทศนิวซีแลนด์ พบว่า ผู้ที่มีอาการปวดศีรษะไมเกรนที่ได้รับบริการนวดตัวต่อเนื่องกัน 2-3 สัปดาห์ จะสามารถบรรเทาอาการใกล้กันของโรคไมเกรน รวมทั้งนอนได้อย่างสนิทขึ้นด้วยจ้ะ


ทุเลาอาการกล้ามเนื้ออักเสบจากการบริหารร่างกาย


          ตอนที่บริหารร่างกายอย่างหนัก ร่างกายจะได้รับผลพวงเป็นลักษณะของการปวดเมื่อย หรือกล้ามอักเสบเป็นของแถม ซึ่งการเล่าเรียนของ Buck Institute for Research on Aging and McMaster University in Ontario, Canada ก็ได้เผยแนวทางทุเลาอาการว่า ให้ทดลองไปเอนหลังรับบริการนวดตัวดูบ้าง ด้วยเหตุว่าการนวดจะช่วยคลายกล้ามเนื้อที่เคร่งเคลียดจากการบริหารร่างกายได้ดิบได้ดีเทียบเท่าการรับประทานยาคลายกล้ามเนื้ออย่างไรแบบนั้นเลยล่ะ


ดูเด็กขึ้น


          ต่อไปนี้ไม่ต้องลำบากแอ๊บแบ๊วกระชากวัยอีกต่อไป เพราะแค่เพียงไปสปาให้เขานวดๆบีบๆร่างกายอยู่เป็นประจำก็สามารถทำให้เรามองเด็กขึ้นได้แล้ว โดยผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังก็ได้ชี้แจงเพิ่มเติมว่า การขัดหน้าหรือนวดหน้า รวมถึงนวดตัว เป็นการกระตุ้นให้เลือดภายในร่างกายไหลเวียน ซึ่งก็ทำให้สุขภาพผิวดียิ่งขึ้นด้วย ทั้งยังการนวดยังช่วยกระตุ้นลักษณะการทำงานของต่อมท่อน้ำเหลือง ให้กำจัดพิษที่อยู่ใต้ผิวหนังให้หมดไป ทำให้สารอาหารและก็วิตามินต่างๆซึมเข้าสู่เซลล์ผิวก้าวหน้าขึ้น ช่วยให้ผิวมองมีชีวิตชีวาเต่งตึงได้อีกที รวมถึงกำจัดริ้วรอยเหี่ยวย่นรอบๆผิวหน้าได้อีกด้วยนะ


ปกป้องอาการ PMS


          สาวๆทุกคนคงรู้ว่าอาการ PMS ก่อนมีประจำเดือนนั้นสร้างความทรมานให้กับเราได้มากมายแค่ไหน แต่วันนี้เราไม่จำเป็นที่จะต้องมาวิตกกังวลกับอาการกลุ่มนี้อีกต่อไป เพราะผลการศึกษาเรียนรู้ของ Touch Research Institute and University of Miami Medical School พบว่า การนวดตัวสามารถคุ้มครองป้องกันอาการใกล้กันทุกประเภทในเวลาที่หญิงมีระดูได้อยู่หมัด ไม่ว่าจะเป็นอาการปวดน้ำมันนวดข้างหลัง เจ็บท้อง ตัวบวม น้ำหนักขึ้น หรืออาการหงุดหงิดโกรธ แต่แนวทางนวดอาจจะได้ผลดีกับผู้หญิงที่แก่ตั้งแต่ 19-45 ปี แค่นั้นนะคะ


ลดอาการใกล้กันของโรคมะเร็ง


          ผลการศึกษาเรียนรู้จากมหาวิทยาลัยบอสตันเปิดเผยว่า คนป่วยโรคมะเร็งระยะแพร่กระจายที่ได้รับการนวดตัว จะสามารถนอนหลับเจริญขึ้น ทุเลาลักษณะของการเจ็บปวด รวมทั้งมีคุณภาพชีวิตที่ด้วย ซึ่งสอดคล้องกับผลที่เกิดจากการวิจัยของ Memorial Sloan-Kettering Cancer Center in New York City ในปี 2004 ที่เปิดเผยว่า คนป่วยโรคมะเร็งระยะแพร่ขยาย จะทรมานจากอาการเจ็บปวดลดน้อยลง อ้วกน้อยครั้ง ไหมอ้วกเลย รู้สึกชื่นบานขึ้น ความดันดีมากยิ่งกว่าเดิม และก็เครียดจากลักษณะของการป่วยน้อยลง หลังจากได้รับการบำบัดด้วยวิธีการนวด


บรรเทาลักษณะของการปวดเรื้อรัง


          ผู้ที่มีความชำนาญทางด้านกายภาพบำบัดรักษาได้ชี้แจงถึงประสบการณ์ของตัวเองให้ฟังว่า คนที่มีลักษณะปวดเรื้อรัง ยกตัวอย่างเช่น ปวดตามข้อ โรคข้ออักเสบ และอาการปวดเมื่อยเรื้อรังอื่นๆจะคลายลักษณะของการเจ็บปวดเหล่านี้ลงไปได้มาก ภายหลังจากได้รับบริการนวดอย่างแม่นยำต่อเนื่องกันเพียง 2-3 ครั้งเท่านั้นเอง เพราะการนวดได้อย่างถูกจุด จะช่วยบรรเทาอาการเกร็งของกล้ามเนื้อในส่วนนั้นๆได้อย่างเร็ว ก็เลยสามารถบรรเทาลักษณะของการเจ็บปวดของกล้ามเนื้อบริเวณนั้นได้อย่างทันใจนั่นเองจ้ะ
การเลือกน้ำมันนวด
การเลือกน้ำมันนวดขึ้นอยู่กับการใช้แรงงาน รวมทั้งคุณประโยชน์ต่างๆของน้ำมันนวดแต่ละชนิด โดยส่วนใหญ่น้ำมันฐานรากที่นิยมนำมาผสมทำน้ำมัน  ฯลฯ ซึ่งมีวิตามินอี สูงกว่าน้ำมันนวดที่ทำขึ้นมาจากถั่วเหลือง และก็น้ำมันเมล็ดข้าวโพดถึง 3 เท่า วิตามินอี ปฏิบัติภารกิจเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ที่ดักจับ รวมทั้งทำลายของเสียที่ทำร้ายเซลล์ต่างๆของร่างกาย ช่วยให้ผิวพรรณเต่งตึง ลกไขมันในเส้นเลือด คุ้มครองการเกิดโรคมะเร็ง นอกนั้นน้ำมันเมล็ดดอกทานตะวันยังมีกรดไขมันไม่อิ่ม กรดไลโนเลอิกสูง ซึ่งเป็นกรดไขมันที่จำเป็นต่อสถาพทางร่างกาย ทั้งยังช่วยให้ผิวพรรณนุ่มชุ่มชื่น
โดยทั้งนี้น้ำมันแต่ละประเภทจะมีคุณสมบัติ และก็คุณค่าที่นาๆประการ ขึ้นกับการเลือกใช้ให้เหมาะสมตามการใช้แรงงาน
น้ำมันนวด ที่ดีเลิศของคุณผ่อนคลายร่างกายแล้วก็ส่งเสริมการนอนหลับที่ดีมากกว่าสำหรับวัน.
คนไม่ใช่น้อยทุกข์ทรมานจากความแตกต่างจากปกติของการนอนหลับต่างๆได้มองเห็นการปรับปรุงในนิสัยการนอนของพวกเขาหลังการดูแลรักษาด้วยการนวดผ่อนคลาย. น้ำมันนวดกระตุ้นจิตใจแล้วก็จิตวิญญาณ การบำบัด, โดยเหตุนั้นคนโดยส่วนใหญ่มีประสบการณ์การนอนลึกรวมทั้งพักผ่อนเยอะขึ้นเรื่อยๆ.
ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่น
นวดน้ำมันเพิ่มขึ้นและรักษาความยืดหยุ่นของข้อต่อของคุณ. นวดตัวที่มีประสิทธิภาพหลักการทำงานของกล้ามเนื้อทั้งหมด, เนื้อเยื่อรวมทั้งข้อต่อก็เลยปรับปรุงการแสดงกีฬาและก็การอำนวยความสะดวกสำหรับเพื่อการขยับเขยื้อนร่างกายของคุณง่ายมากยิ่งขึ้น. นอกจากสิ่งกลุ่มนี้เกิดผลดีต่อสุขภาพ, นวดยังช่วยคุ้มครองการเจ็บและก็เพิ่มความเร็วในการหาย. นวดแผนโบราณยังเป็นวิธีที่ดีสำหรับการบรรเทาความเครียดของกล้ามเนื้อและก็บำรุงรักษาร่างกายของคุณ พอดิบพอดี และก็มีความยืดหยุ่นเป็นระยะเวลานาน.น้ำมันนวด
กำจัดสารพิษ
ข้อเด่นที่สำคัญอีกประการหนึ่งของการนวดน้ำมันซึ่งมันช่วยทำให้ร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพกำจัดสารพิษจากสิ่งมีชีวิตฉะนั้นการช่วยส่งเสริมสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงขึ้น.
ช่วยเพิ่มระบบภูมิต้านทาน
บริการนวดน้ำมันรวมทั้งโดยมากสร้างความแข็งแกร่ง ระบบภูมิต้านทานและช่วยสำหรับในการย่อยอาหารดีขึ้น.
ศิลป์ที่สวยงามของการนวดได้ทวีความร้ายแรงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆด้วยการนวดน้ำมันบางมากมาย. น้ำมันนวดแต่ละคนมีคุณสมบัติรักษาโรคต่างๆที่มีเพื่อให้บริการด้านต่างๆสำหรับเพื่อการรักษาร่างกายและจิตใจของคุณอีกด้วย. เลือกน้ำมันที่ดีเยี่ยมที่สุดสำหรับความจำเป็นส่วนตัวของคุณรวมทั้งผ่อนคลายร่างกายของคุณด้วยการนวดผ่อนคลายแล้วก็ฟื้นฟูอย่างสม่ำเสมอ, เพื่อจะรักษาความสมดุลด้านจิตวิญญาณของคุณรวมทั้งสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงที่สุดของร่างกายของคุณ.น้ำมันนวด
โรคนี้จะไม่สามารถที่จะหายไปได้เอง!
น้ำมันนวด โรคต่างๆเกี่ยวกับข้อจะไม่อาจจะหายสนิทได้เอง ถึงแม้อาการที่แสดงออกมาจะร้ายแรงลดลงก็ตาม และท้ายที่สุดก็จะกลายเป็นโรคเรื้อรังรวมทั้งนำไปสู่ความยากลำบากสำหรับเพื่อการดำเนินชีวิตมากขึ้น

Tags : น้ำมันนวดสมุนไพร